Nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa bị Hà Nội giam giữNhà báo Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995) cộng tác với RFA, cung cấp các video về những vụ biểu tình của người dân miền Trung phản đối công ty Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường năm 2016. Nguyễn Văn Hóa bị tòa tuyên án 7 năm tù với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước trong một phiên tòa ngắn ngủi vào tháng 11/2017. Nguyễn Văn Hóa cũng là nạn nhân của việc bức cung, đánh đập trong tù.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://matongvietnam.org

Xem thêm bài viết khác: https://matongvietnam.org/van-hoa/

15 Comments

 • Thằng phản đông chu nha báo gi no. Báo hại thi có

  Hanh Nguyen
  Posted April 20, 2020
 • Khổ ai bảo không nghe lời lực lượng yếu mỏng thì phải biết tiến biết lui phải biết đánh trận mở rộng mặt trận tốt nhất là tạo các cuộc trò truyện trên mạng trước đã để mọi người có cái liên kết

  Ky Hoa
  Posted April 20, 2020
 • Nguyễn văn hóa đúng là anh hùng dân tộc

  hmôngz kezntux
  Posted April 20, 2020
 • Chup hinh quay phim noi cong cong ma cung bi tu ?!?!?

  vuong nguyen
  Posted April 20, 2020
 • chúc mừng hóa nhé, em có cho ra đời "Nhật ký trong tù ver.2" không nhỉ, ra được em sẽ thành một vĩ nhân đó. Cái đù má em, em ngu thì chết mẹ em đi nha ☺☺☺

  net Cyber
  Posted April 20, 2020
 • Toi da khoc. Toi thuong ho ( Hoa va cac ban tu cua Hoa ) ma toi khong biet lam gi de bay to tinh thuong va chia xe voi ho. 💖💖😪

  Hoang Dung
  Posted April 20, 2020
 • https://youtu.be/2ZNzSiVXtJk

  Thuan Cao thanh
  Posted April 20, 2020
 • Video của đài rất hay và ý nghĩa. Hy vọng nó sẽ là động lực để giới trẻ vn tiếp bước và đi lên!

  Tân dung Hô
  Posted April 20, 2020
 • * Đính chính: Trong video có 1 thông tin chưa chính xác là ngày mà anh Nguyễn Văn Hóa nói mình bị đánh đập khi phản cung là ngày 16/08/2018 chứ không phải là 16/08/2019 như trong video. Ban biên tập chân thành xin lỗi bạn đọc.

  RFA Tiếng Việt
  Posted April 20, 2020
 • THẤY KHỔ CHO ANH ẤY, CHO TÔI ĐỂ LẠI 1 TRÁI TIM, KHÔNG BIẾT NÓI GÌ HƠN

  Dân Việt 247
  Posted April 20, 2020
 • Csvn làm như vậy gọi là khủng bố tinh thần người dân vì vậy nếu ko thể cùng nhau xuống đưỡng để đấu tranh đc thì hãy âm thầm tcdy chọn cp đệ tam VNCH làm chủ thể đại diện để thay thế bọn chúng cũng là hình thức chống sự khủng bố của csvn,ok?

  Ut Nguyen
  Posted April 20, 2020
 • Cs vn sợ người dân thông minh , sợ sự thật bỏ tù nhiều tù nhân lương tâm , tù nhân lương tâm vô tội , cs vn độc tài

  Thị Thạnh Nguyễn
  Posted April 20, 2020
 • Đã đảo VC CSVN bắc người vô tội! Hãy trả họ ra 😖😖😖😖

  Kim Dangggy
  Posted April 20, 2020
 • Trang phản động à

  Bon Bon
  Posted April 20, 2020
 • Việc bằng mọi cách ép bị cáo nhận tội là mục tiêu của các cơ quan tư pháp việt cộng. Tâm lý không chịu thua đã gây ra rất nhiều vụ án oan sai. Đã bắt là phải có tội. Nhiều khi tội được bật ra từ các đòn tra tấn. Điển hình phải kể đến vụ án xử oan ông Nguyễn Thanh Chấn.

  Với các vụ xử tù nhân lương tâm, không ép được các bị cáo nhận tội thì họ vẫn tuyên theo án bỏ túi. Họ bỏ qua những lời bào chữa của luật sư mặc dù không bác bỏ được.

  Chưa hết, tuyên án rồi, họ vẫn còn ép tù nhân lương tâm đang thi hành án ở các trại giam nhận tội bằng mọi cách khủng bố tinh thần. Không ép được thì họ trả thù bằng sự ngược đãi, tạo ra những điều kiện sinh hoạt tồi tệ hoặc bố trí cho những phạm nhân thường phạm đánh.

  Việc xét xử phải căn cứ vào các chứng lý. Lời khai hay sự nhận tội chỉ có giá trị tham khảo. Nhưng các cơ quan tư pháp không quen làm thế mà bằng các quy kết chủ quan họ chỉ lăm le làm sao cho bị cáo nhận tội. đấy cũng là một thất bại của công lý trước bạo quyền cộng sản.

  Việt Nam Tự Do Dân Chủ
  Posted April 20, 2020

Leave a comment