Chân Dung Phụ Nữ Việt Nam – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]Chân Dung Phụ Nữ Việt Nam trải qua bao thời kì phát triển xây dựng đất nước, họ đã góp phần làm nên vẻ đẹp của văn hoá dân tộc.

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam in đậm dấu ấn trong thơ ca, nhạc, họa, điêu khắc… và mãi bất tử với thời gian. Họ đã góp phần làm nên vẻ đẹp của văn hoá dân tộc. Phụ nữ Việt Nam (PNVN) từ xưa tới nay vốn mang vẻ đẹp thầm lặng thoang thoảng như hương quế giữa rừng xa:
“Em như cây quế giữa rừng
Ngát thơm ai biết, lẫy lừng ai hay”

Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam:

Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam:

Việt Nam Đất Nước Con Người:

Nét Đẹp Phong Tục Tập Quán:

Làng Nghề Truyền Thống:

Đó là vẻ đẹp chân quê, giản dị và đáng yêu. Ở họ không phải lúc nào cũng là liễu yếu đào tơ, là cái bóng của người đàn ông mà luôn tiềm ẩn một sức mạnh chẳng kém gì nam giới. Họ làmột nửa của cuộc sống nhân loại. Nhà văn M. Gôrky (người Nga) đã nói: Không có mặt trời thì hoa không nở/ Không có mẹ hiền, anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?.

Từ xưa, phụ nữ ta đã có truyền thống chống ngoại xâm: Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Trong cuộc dựng nước và giữ nước đã có nhiều phụ nữ nổi tiếng như: Bà Trưng, Bà Triệu, Ỷ Lan… đã làm cho quân giặc nhiều phen bạt vía kinh hồn. Hai Bà Trưng đã từng:
“Hồng quần nhẹ bước chinh yên
Đuổi ngay Tô Định, dẹp yên biên thùy”

Nguồn: https://matongvietnam.org

Xem thêm bài viết khác: https://matongvietnam.org/van-hoa/

1 Comment

  • Xetviet

    Thùy Trinh
    Posted May 4, 2020

Leave a comment