Case Study Marketing là gì? Những cách sử dụng Case cho chuẩn nhất 

Case study marketing là một phương pháp tuyệt hảo để bạn có thể chứng minh cho công chúng về những giá trị của sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Phân tích tốt các case study sẽ giúp bạn làm nổi bật lên rất nhiều thành công của mình, đồng thời lấy được lòng tin cũng như sự trung thành của khách hàng. Dưới đây Đào tạo seo Vietads sẽ phân tích cụ thể về Case study marketing cũng như cách sử dụng chuẩn nhất. 

Case study marketing là gì?

case study, hay còn gọi là case method được Hammond, J.S đại học Havard đưa ra khái niệm là: “Phương pháp dạy học thông quan nghiên cứu trường hợp điển hình. Ở đây, người học được giới thiệu một tình huống cụ thể, có thật và được đặt vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết vấn đề trong tình huống ấy”. Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng Case study để nghiên cứu tình huống, đặc biệt trong đó là lĩnh vực marketing. Mỗi ví dụ về case study sẽ có những cách tiếp cận và góc nhìn khác nhau. Vì vậy mà mỗi người với những khả năng chuyên môn riềng, phong cách riêng sẽ đưa ra những điểm nhìn riêng cho cùng một ví dụ. 

Case Study Marketing là gì?
Case Study Marketing là gì?

Ý nghĩa của case study trong marketing 

Đối với marketing, vị trí của mẫu case study thường được coi nằm ở giữa lý thuyết và thực tế. Hành trình giải case cũng giống như quá trình đọc – hiểu một cuốn sách. Cùng một nội dung, cùng một cuốn sách, những mỗi người sẽ rút ra được những bài học riêng, những xúc cảm và hành vi riêng. Những điều này đều phần nào định hình cách bạn nhìn nhận cuộc sống, sự việc và kiến thức marketing thực tế.

Cách sử dụng – vận dụng case study marketing trong thực tế

Thông thường, khi bạn có bất kỳ ý tưởng nào vào việc đầu tư, mua hay sử dụng đến một sản phẩm, dịch vụ bất kỳ, sẽ có 2 điều bạn có thể nghĩ tới ngay:

– Hỏi bạn bè, người thân đã sử dụng hay chưa, xin ý kiến của họ 

– Làm một số nghiên cứu trực tuyến để xem người khác nói gì về sản phẩm, dịch vụ đó

Ngày nay, hầu hết mọi người đều đưa đến quyết định có sử dụng, đầu tư vào một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thông qua các đánh giá trực tuyến, bài đăng hay các cuộc khảo sát trên mạng xã hội. Điều này khiến cho tư duy của các Marketers đều cần thay đổi theo, tức là nếu như một case study marketing được trình bày tốt, chúng sẽ thu hút được lòng tin và quyết định sử dụng của công chúng. 

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Nói đến cách vận dụng case study marketing trong thực tế một cách hiệu quả nhất, không thể bỏ qua 6 chiến thuật Marketing nổi tiếng đã được truyền từ các Marketers Mỹ:

Lập trang Case Study chuyên biệt

Chiến thuật đầu tiên trong bộ 6 chiến thuật để ứng dụng case study marketing. Việc có một trang web riêng biệt có thể khiến khách hàng truy cập dễ dàng tìm thấy. 

Cấu trúc dành chung thường được khuyên dành cho các marketers mới chính là: Những thách thức ban đầu về cách viết case study, các mục tiêu, quy trình và kết quả. Bạn đồng thời có thể tham khảo trang Website phân tích case study từ Google có tên Think With Google với các mẫu case study có cấu trúc rõ ràng, mạch lạc.

Cách trình bằng một Case Study trên trang chủ của bạn

Cung cấp cho khách hàng truy cập trang web về các bằng chứng để giúp khách hàng hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ bạn đang hướng đến. Trang chủ sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn làm điều này. 

Dưới đây là một số cách để bạn có thể đặt các case study marketing trong kinh doanh lên trang chủ của mình: 

– Báo giá hoặc lời chứng thực của khách hàng

– Các nút CTA (Call to action) để xem các case cụ thể

– Các nút CTA (Call to action) dẫn đến trang case của bạn 

Bên cạnh đó thì marketing hiện nay đang theo hướng cá nhân hoá, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng phương pháp Case study của mình mạnh mẽ hơn nếu như bạn tìm cách để làm cho chúng kết nối được với khách truy cập web.

Triển khai CTA trượt/pop-up

Các CTA này không nhất thiết phải là các cửa sổ bật lên lớn và rõ ràng, thay vào đó thì những CTA kín đáo lại mang lại những hiệu quả rất lớn. Chính vì thế, tạ sao bạn không thử những CTA trượt/pop-up trên một trong các trang sản phẩm hoặc bài viết của bạn, với liên kết đến các case study nghiên cứu. Chúng sẽ giúp thu hút khách hàng nhìn thấy kết quả tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Viết bài đăng trên blog về các mẫu Case Study

Viết một bài đăng blog để trình bày với người đọc/công chúng của bạn về case study là bước tiếp theo để hoàn thiện “công trình” của bạn. Để viết được 1 case study tốt nhất, hãy xác định và viết theo nhu cầu của người đọc. 

Tạo video từ các Case Study

Các dịch vụ về Internet ngày được nâng cấp và cải thiện, chính vì thế công chúng càng ngày càng thích xem video hơn. Xem video sẽ sinh động và thu hút hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc. Vì thế, nếu bài phân tích case study của bạn khá dài, hãy cân nhắc đến việc tạo video truyền tải.

Đăng các nghiên cứu điển hình về truyền thông xã hội

Case study marketing là một tài liệu chia sẻ trên mạng xã hội là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể tận dụng chúng trên mạng xã hội:

– Chia sẻ liên kết đến nghiên cứu điển hình và gắn thẻ khách hàng vào bài đăng

– Cập nhật hình ảnh bìa của bạn trên facebook/twitter

– Thêm case study của bạn vào danh sách các ấn phẩm trên LinkedIn

– Chia sẻ case của bạn vào các nhóm có liên quan 

– Target case study marketing của bạn vào nhóm khách hàng mục tiêu trên Facebook 

Trên đây là một số chia sẻ về case study marketing cũng như cách vận dụng chúng hiệu quả và tối ưu nhất. Bài viết hi vọng cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a comment