Cách sửa lỗi thường gặp trên Iphone XR

Mặc dù Iphone XR ra mắt cách đây không lâu nhưng đã có nhiều người phản ánh về các lỗi Iphone XR thường gặp. Chính vì thế, 24hstore xin tổng hợp và chia sẻ cách sửa lỗi thường gặp trên Iphone XR.

Tổng hợp các lỗi Iphone XR thường gặp
Tổng hợp các lỗi Iphone XR thường gặp
 1. Lỗi không nhận 3G/4G trên Iphone XR

Lỗi không nhận được tín hiệu sóng 3G/4G của Iphone XR trong khi các thiết bị khác vẫn ổn định là lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu khi cần gấp cho công việc. Sau đây là cách khắc phục cho lỗi không nhận tín hiệu sóng wifi trên Iphone XR: 

 • Các bạn truy cập vào cài đặt (Setting), tìm mục Cài đặt chung (General) và chọn đặt lại (Reset)
 • Tiếp đến các bạn tìm mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) và nhấn Ok để xác nhận cài đặt. 
 • Lúc này hệ thống sẽ khởi động lại thiết bị và thiết lập mạng như lúc ban đầu. 
 • Sau khi máy thiết lập xong, bạn nên truy cập và sử dụng mật khẩu của bạn để vào mạng. 
 1. Lỗi kết nối Bluetooth trên Iphone XR

Lỗi mất kết nối Bluetooth của Iphone XR với các thiết bị khác như loa di động, mic, laptop là một sự cố liên quan đến kết nối của Iphone XR. Để khắc phục các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt (Settings) và lựa chọn Bluetooth để khắc phục lỗi.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn thấy danh sách thiết bị mà Iphone XR đã kết nối, các bạn hãy nhận vào biểu tượng “i” trên tên thiết bị để bấm Quên thiết bị (Forgot this Device).

Bước 3: Sau đó, các bạn truy cập lại. 

 1. Sửa lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng

Bị đơ, treo màn hình ứng dụng trên Iphone XR là lỗi thường gặp khi bạn thực hiện lệnh cập nhật thiết bị. Để khắc phục lỗi này, bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đợi điện thoại cập nhật xong. Lưu ý khi cập nhật điện thoại, bạn cần đảm bảo điện thoại đủ pin cho quá trình này và sóng wifi đủ mạnh. 

Bước 2: Sau khi cập nhật xong phần mềm hệ điều hành, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để khôi phục cài đặt điện thoại. 

Cách khởi động lại Iphone XR
Cách khởi động lại Iphone XR

Với những bước đơn giản như trên, điện thoại của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng bị treo, đơ màn hình hoặc ứng dụng. 

 1. Lỗi Face ID không nhạy, chậm

Mở khóa màn hình bằng cảm biến nhận dạng khuôn mặt rất tiện lợi. Tuy nhiên, sau thời gian tính năng này được đánh giá là khá chậm so với ban đầu. Để khắc phục sự cố này, bạn cần đảm bảo khuôn mặt không đeo phụ kiện lớn, không trang điểm, đội khăn che mặt. Việc cầm điện thoại đúng hướng khuôn mặt cũng giúp điện thoại nhanh chóng nhận diện khuôn mặt bạn nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu khuôn mặt bạn có biểu hiện gầy đi, béo hơn hay có thêm nhiều nếp nhăn thì cũng gây khó khăn cho việc nhận diện. Chính vì thế, bạn nên mở khóa màn hình bằng vân tay và xóa nhận diện khuôn mặt cũ và đổi sang nhận diện khuôn mặt mới. 

 1. Lỗi sạc không dây của Iphone XR

Đây là tính năng mới của Apple giúp người dùng sạc nhanh bất cứ đâu. Tuy nhiên, công nghệ mới này gặp phải nhiều phản ánh về chất lượng và lối kết nối. Các bạn có thể khắc phục lỗi này theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tìm và chọn mục Cài đặt chung (General). 

Bước 2: Tiếp đến, các bạn chọn mục Đặt lại (Reset) để tìm và chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) để khôi phục thiết bị cũng như dữ liệu gốc của Iphone XR lúc mới mua. 

Các bước khôi phục cài đặt gốc trên Iphone XR
Các bước khôi phục cài đặt gốc trên Iphone XR

Lưu ý: Nếu có hình ảnh, thông tin, dữ liệu quan trọng, các bạn cần sao lưu dữ liệu lên mạng để tránh mất dữ liệu với thao tác này. 

Bước 3: Đợi điện thoại thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc. Sau đó, bạn thử lại tính năng sạc không dây Iphone XR để kiểm tra. 

Mẹo nhỏ dành cho các bạn là hạn chế sử dụng sạc nhanh không dây trong thời gian dài vì tính năng này khiến điện thoại bạn nóng lên rất nhanh. 

Trên đây là tổng hợp cũng như cách sửa lỗi thường gặp trên Iphone XR của 24hstore. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc khắc phục lỗi cũng như hạn chế những thói quen xấu ảnh hưởng đến chất lượng của điện thoại Iphone XR. Nếu bạn có thắc mắc hay cần dịch vụ sửa chữa điện thoại Iphone, hãy liên hệ với 24hstore nhé!

Thông tin liên hệ với 24hstore

Website: https://24hstore.vn/

Địa chỉ: 

 • 481A Nguyễn Thị Thập, Tân Phong, Quận 7
 • 625A Âu Cơ, Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
 • 413 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình
 • 256 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Quận Thủ Đức
 • 389 Quang Trung, Phường 10 , Quận Gò Vấp
 • 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5
 • 652 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10
 • 249 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1

Tổng đài hỗ trợ: 19000351 –  0988242424

Tổng đài sửa chữa: 19000213

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://matongvietnam.org/tong-hop

 

Leave a comment