ep coc be tong ep coc ep cu larsen ep coc tai sat

4 bước làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho cho ngày lạnh

Những miếng chanh mật ong dẻo thơm dùng ngậm hay pha trà để chữa ho, viêm họng rất hiệu quả mà an toàn. Cùng thực hành ngay với cách làm mứt chanh dẻo mật ong.

Mùa đông nữa lại về không chỉ đem cái lạnh về muôn nơi và những đứa bé trong mùa đông hay bị ho và đau họng.

Để không gặp các vấn đề về họng, chúng ta cùng làm mứt chanh dẻo mật ong như là món ăn vặt, một bài thuốc tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị ho, viêm họng, khàn giọng…

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho.

– 500gr chanh tươi

– 500gr mật ong nguyên chất

– 2 thìa nhỏ muối

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho như sau:

Bước 1: Sơ chế chanh

Bạn chọn những quả chanh loại vỏ dầy càng tốt, vì trong vỏ chanh có nhiều tinh dầu, vitamin giúp trị họ hiệu quả, đặc biệt chọn chanh còn tươi, vỏ không xước. Rửa sạch chanh sau đó thái lát rồi nhẹ nhàng dùng mũi dao gạt bỏ hạt, dùng thìa gạt bớt phần tép chanh 1 chút cho đỡ chua gắt và ngâm vào âu có pha 2-3 thìa muối. Ngâm chừng 1 tiếng là được.

Bước 2: Phơi chanh

Tiếp theo, ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong 1 ngày để làm những lát chanh héo lại. Việc phơi chanh héo sẽ làm cho mứt chanh dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.

Bước 3: Trộn mật ong với chanh

Cho mật ong vào trộn đều với tranh đã được phơi héo và ngâm trong vòng 1-2 tiếng để ngấm vào lát tranh.

Bước 4: Xào mứt chanh mật ong

Sau khi mật ong đã ngấm vào lát chanh ta hỗn hợp trên đem xào trong quá trình xào mứt chanh ta hạn chế việc đảo và đun nhỏ lửa nhất đến trong khoảng 20 phút.

Mứt chanh dẻo mật ong nguội ta cho vào

Related Posts

About The Author

Add Comment