ep coc be tong ep coc ep cu larsen ep coc tai sat

3 cách chữa nhiệt miệng thần tốc 3-7 ngày chỉ bằng mật ong

Nếu bạn đang phải chịu trận những đau đớn do bị nhiệt miệng hoặc thường xuyên rơi vào tình cảnh này thì hãy thử áp dụng bài thuốc chữa nhiệt miệng cực hiệu quả bằng mật ong nhé.

Lợi ích của mật ong khi chữa nhiệt miệng

Nhiệt miệng do nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể kể tới như vi khuẩn, vi-rút, hay sự phản ứng của khoang miệng với thành phần hóa học nào đó trong kem đánh răng. Chế độ ăn thiếu axit folic ở nữ giới cũng có thể gây lở miệng.

Theo đó, khi bị nhiệt miệng, bạn có thể sử dụng mật ong để điều trị. Đây được xem là biện pháp chữa nhiệt miệng đơn giản và an toàn nhất.

Các bệnh - 3 cách chữa nhiệt miệng thần tốc 3-7 ngày chỉ bằng mật ong

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nếu bị nhiệt miệng mà bôi mật ong lên các vết loét liên tục trong 8 ngày thì vết loét sẽ khỏi hoàn toàn. Chúng giúp chữa lành vết loét nhiệt miệng nhanh hơn biện pháp còn lại. Bên cạnh đó, họ cũng không phát hiện bất cứ phản ứng phụ nào trong quá trình thuyên giảm cảm giác đau.

Ngoài ra, dung dịch mật ong 30% đã có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết các loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ chịu.

3 cách chữa nhiệt miệng thần tốc chỉ bằng mật ong

Toa mật ong lên vết loét sau ăn

Khi bị nhiệt miệng, bạn có thể rót 1 chút mật ong ra chiếc bát nhỏ. Sau đó sử dụng bông tăm thấm mật ong thoa vào chỗ loét sau mỗi bữa ăn. Ngày bạn nên thoa mật ong ngày 3 lần.

Sau khi thực hiện điều này, bạn sẽ thấy cảm giác đau giảm dần và biến mất chỉ sau 3 ngày.

Các bệnh - 3 cách chữa nhiệt miệng thần tốc 3-7 ngày chỉ bằng mật ong (Hình 2).

Ngậm mật ong rồi nhổ ra

Với người lớn thì uống vào một ít mật ong rồi ngậm trong miệng chỗ có vết thương hở khoảng 1 phút rồi nuốt. Chỉ sau khoảng 3 ngày vết loét nhiệt miệng cũng sẽ khỏi hẳn.

Trộn mật ong với tinh bột nghệ

Để vết nhiệt miệng mau lành hơn bạn có thể trộn mật ong nguyên chất với tinh bột nghệ rồi đắp lên vết nhiệt miệng khoảng 1-2 phút rồi đi súc miệng.

Mật ong nguyên chất có tính sát trùng, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, nấm gây nhiệt miệng còn tinh bột nghệ giúp vết thương mau lành.

Các bệnh - 3 cách chữa nhiệt miệng thần tốc 3-7 ngày chỉ bằng mật ong (Hình 3).

Mỗi ngày, bạn nên thực hiện theo cách trên khoảng 3 lần để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Vân Anh (tổng hợp)

Related Posts

About The Author

Add Comment